Hướng dẫn Các Bước Xây Dựng Nội Dung Fanpage Hiệu Quả

5 Bước Hoàn Thiện Và Phát Triển Một Fan Page Mới

Bạn muốn phát triển một fanpage? Bạn sẽ chọn cách nào và hướng nào?

Một số bạn muốn có kết quả nhanh chóng với những con số tượng trưng mà bất chấp mua những fanpage có lượt like và theo dõi cao. Nếu may mắn, bạn sẽ có một trang dành cho người hâm mộ bán chạy ở mức trung bình, trang này sẽ hoạt động kém theo thời gian

vì hầu hết các trang dành cho người hâm mộ như thế này chủ yếu được dẫn dắt bởi các bài đăng thú vị, các tương tác khác được sao chép từ tiếng lóng của các trang dành cho người hâm mộ khác và những người tương tác với trang đó trang fan hâm mộ, không phải khách hàng mục tiêu của bạn.

Vậy làm thế nào để thiết lập và phát triển một trang fan hâm mộ mới?

Mình sẽ bỏ qua phần hướng dẫn tạo fan page, đặt tên là fan page, vì hiện tại Facebook đã có hướng dẫn onboarding rất cụ thể. Bạn có thể https://www.facebook.com/pages/creation/ tạo một trang người hâm mộ mới bằng cách

Bước 1: Mục đích của trang fan hâm mộ của bạn là gì?

Bạn muốn xây dựng một fanpage thật nhiều like để khi bạn đăng sản phẩm, dịch vụ của mình thì nhiều người biết đến? Nếu điều đó là sự thật, có thể thất bại và thất vọng đang chờ đợi bạn trong thời gian sắp tới. Bởi vì tỷ lệ tiếp cận hữu cơ của bài viết đã bị giảm đi rất nhiều.

Trang dành cho người hâm mộ trên Facebook mang lại nhiều lợi ích hơn bạn có thể tưởng tượng. Mục tiêu của bạn là xây dựng một trang người hâm mộ tối đa hóa lợi ích của thương hiệu của bạn. Đó có thể là:

+ Một kênh xã hội giúp bạn truyền tải thông điệp của mình đến đối tượng mục tiêu một cách chính xác và thuyết phục hơn. Nói “chính xác hơn” ở đây có nghĩa là bạn toàn quyền lựa chọn những thông điệp chỉ tiếp cận đối tượng mà bạn muốn hướng tới. Nói “thuyết phục” hơn ở đây có nghĩa là bạn có sự hỗ trợ đắc lực thông qua các hoạt động tạo viral (thích, bình luận hoặc chia sẻ) của chính người dùng Facebook.

+ Một công cụ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với đối tượng mục tiêu thông qua mức độ tương tác và thường xuyên.

+ Các kênh điều tra sản phẩm/dịch vụ khách hàng. Thông qua Facebook fan page, bạn có thể hiểu được ý kiến ​​khen, chê của khán giả đối với sản phẩm/dịch vụ của mình một cách “sòng phẳng” và thực tế hơn so với một cuộc khảo sát.

+ Các kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả. Thông tin do chính thương hiệu cung cấp cần phải trả lời nhiều câu hỏi và phản hồi của khách hàng về các vấn đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi được kết hợp với một kịch bản để trả lời những câu hỏi phổ biến này, bạn có thể dễ dàng nhận được tất cả các bài đánh giá mình cần hơn.

Bước 2: Xác định tiếng nói thương hiệu của riêng bạn

Về cơ bản, bạn cần coi trang người hâm mộ trên Facebook của mình là “đại diện” cho thương hiệu của bạn, với tất cả các dấu hiệu của chính thương hiệu đó. Nếu thương hiệu được định vị là sang trọng và cao cấp, bạn không được đăng nội dung đồ họa hài hước đến vô nghĩa hoặc chất lượng thấp trên trang người hâm mộ của thương hiệu, ngay cả khi bạn đã cố gắng “chèn” hình ảnh hoặc logo sản phẩm vào nội dung. Nhân cách thể hiện qua lời nói và việc làm, nếu làm khác đi, bạn có thể vô tình đánh mất hình ảnh của mình trong mắt công chúng. Giống như bạn bị tác dụng phụ của việc uống thuốc!

Bước 3: Nhắm mục tiêu Nội dung Fanpage

Bạn đã bao giờ cạn kiệt ý tưởng cho Fanpage của mình chưa? Hoặc tiếp tục đăng nội dung thú vị phổ biến trên các trang cộng đồng người hâm mộ khác lên các trang dành cho người hâm mộ “cho vui”. Lại thêm một điều đáng tiếc!

Đó là do không có định hướng chiến lược để tạo nội dung rõ ràng cho trang fan hâm mộ của bạn ngay từ đầu. Bạn cần phải làm một cái gì đó khác nhau để tránh một vụ tai nạn xe hơi.như sau:

– Bạn đánh dấu nội dung chính muốn chia sẻ trên fanpage của mình. Bất kể thương hiệu nào trong không gian, nội dung bạn muốn chia sẻ có thể bao gồm:

+ Nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ví dụ, đối với thương hiệu nhà hàng, bạn không thể chỉ nói về món ăn nhà hàng phục vụ mà phải nói nhiều hơn về không gian nhà hàng, phong cách phục vụ, sự nhiệt tình phục vụ khách hàng, các dịch vụ đi kèm… Bạn cần lên kế hoạch định hướng nội dung như vậy. để hướng dẫn các hoạt động sáng tạo nội dung trong tương lai!

+ Nội dung liên quan gián tiếp đến vấn đề mà sản phẩm/dịch vụ của bạn giải quyết. Ví dụ: dịch vụ của bạn là du lịch, bạn có thể cung cấp thông tin, hình ảnh về những địa điểm đẹp, mẹo chuẩn bị cho chuyến du lịch cùng gia đình… Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ nhận được những thông tin có giá trị hơn đối với họ.

Bạn nên đánh giá tương ứng dựa trên tỷ lệ phần trăm của các chủ đề nội dung được xác định ở trên. Nội dung quan trọng chiếm tỷ trọng lớn hơn nội dung phụ.

Với sự hướng dẫn xây dựng nội dung fanpage ngay từ đầu, giai đoạn sau sẽ không lo lạc đề, không bị cạn kiệt nguồn nội dung.

Bước 4: Truyền bá nội dung

Sau khi có Fanpage, bạn đã có một lượng nội dung kha khá. Tăng lượt thích trang dành cho người hâm mộ của bạn bằng cách chạy quảng cáo trang thích trên Facebook và nhắm mục tiêu đối tượng có cùng sở thích và hành vi như khách hàng tiềm năng của bạn.

Để truyền tải thông điệp của bạn, bạn cần cả phương tiện trực tiếp và gián tiếp.

+ Đối với Trực tiếp: nghĩa là bạn sẽ áp dụng hình thức giúp đưa nội dung đến với nhiều người hơn. Bạn cần chạy quảng cáo Facebook cho một thứ gì đó mà bạn cho là quan trọng để quảng bá nó. Đồng thời, để giúp website của bạn được nhiều người biết đến và hâm mộ, bạn cần phải quảng cáo đến những tệp tương tự.

+ Đối với Cách gián tiếp: Cụ thể, bạn có thể sử dụng đối tượng mục tiêu để truyền tải nội dung của mình đến nhiều người khác thông qua các chiến dịch có thể tạo câu chuyện trên trang nguồn cấp tin tức của bạn. họ (bao gồm hoạt động chia sẻ + bình luận + thích). Để tăng lượt chia sẻ, bình luận hay lượt thích, ngoài chất lượng nội dung thì cách bạn thể hiện bằng ngôn từ cũng có tác động lớn.

Cho dù gián tiếp hay trực tiếp, bạn phải xác định trước xem bạn không muốn nội dung của các trang bạn xuất bản mà không có bất kỳ thông báo nào.

Bước 5: Quy trình quản lý Fanpage

Bạn cần thống nhất quy trình làm việc sau:

+ Lập kế hoạch nội dung chi tiết cho Fanpage: Lý tưởng nhất là lên kế hoạch nội dung Fanpage hàng tuần. Bạn có thể tải xuống mẫu kế hoạch nội dung hàng tuần (tìm kiếm từ khóa “session calendar”). Trước mỗi tuần bạn nên hoàn thành kế hoạch, còn tuần này bạn chỉ cần xuất bản nội dung theo kế hoạch đã lập.

+ Lịch báo cáo thường xuyên: Rõ ràng là bạn cần phải báo cáo cho client (nếu bạn là đại lý) và cho người quản lý thương hiệu (nếu bạn phụ trách tiếp thị nhãn hàng). Bạn cần quyết định khi nào cần báo cáo, định dạng báo cáo nào sẽ báo cáo và KPI nào sẽ báo cáo.

+ Bạn cần trả lời các câu hỏi của fans về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Thông tin bạn chưa biết? Vì vậy, hãy quyết định bộ phận nào sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ và ai sẽ giúp bạn thực hiện công việc. Tin tôi đi, bạn sẽ cần chúng để nhận được nhiều hỗ trợ từ chatbot

VAOG NHÓM NHẬN TÀI LIỆU VỀ FACEBOOK.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *